Hotline 0989 448 449

Vé máy bay đi Anh

Thông tin về đi Anh Quốc

Du lịch Anh và những điều cần tham khảo

Anh là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu. Anh là nơi khai sinh cuộc Cách mạng Công nghiệp vào thế kỉ 18 đã làm thay đổi lịch sử thế giới. Đồng thời đây cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới.

Lịch sử Anh

Anh được thống nhất vào thế kỷ 10 và tồn tại như một vương quốc độc lập riêng lẻ cho đến ngày 1 tháng 5 năm 1707, khi Đạo luật Thống nhất được ban hành, hợp nhất nước này với Vương quốc Scotland để thành lập Vương quốc Anh (Great Britain). Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Những thông tin hữu ích cho du lịch Anh

Anh có múi giờ chuẩn không lệch
Anh sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Bảng Anh (GBP)
Anh- giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hay tiếng Tây Ban Nha.
Anh có số tín đồ theo Kitô giáo là đông nhất. Ngoài ra, Hồi giáo, Hindu giáo, đạo Sikh và Phật giáo cũng khá phổ biến tại đây.

Thời điểm đẹp nhất mua vé máy bay đi Anh

Anh có khí hậu biển ôn hoà. Tuy nhiên khí hậu Anh cũng thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Do đó thời gian tốt nhất để đặt vé máy bay đi Anh là từ tháng 11 đến tháng 2, tháng 4 đến tháng 9

Những địa điểm tham quan Anh hấp dẫn

Nước Anh là một đất nước khai sinh ra nhiều điều rất thú vị: từ xe buýt hai tầng, những căn nhà lá và đồng quê xinh đẹp, các quán rượu làng và các loại trà kem, các quý tộc lập dị, thời tiết lạnh, âm u và mưa. Đáng ngạc nhiên là các điểm du lịch lớn ở Anh đều tập trung vào một khu vực tương đối nhỏ.

Bức tường Hadrian

Bức tường Hadrian

Bức tường Hadrian được xây dựng bởi những người La Mã để bảo vệ thuộc địa Britannia của họ từ các bộ lạc ở Scotland . Nó trải dài 117km (73 dặm) trên toàn miền Bắc nước Anh từ biển Ailen đến biển Bắc. Bức tường được xây dựng bắt đầu từ năm 122 AD sau chuyến thăm của Hoàng đế La Mã Hadrian, và phần lớn đã được hoàn thành trong vòng 6 năm. Ngày nay những đoạn kéo dài của bức tường nổi tiếng này vẫn còn hiện hữu. Có một con đường quốc gia dọc theo chiều dài của bức tường từ Wallsend đến Bowness-on-Solway.

Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick
Ban đầu là một cấu trúc bằng gỗ được xây dựng bởi William the Conqueror trong năm 1068, lâu đài Warwick được xây dựng lại bằng đá trong thế kỷ 12. Trong suốt cuộc chiến trăm năm, mặt tiền đối diện thị trấn đã được gia cố lại, hình thành nên một trong những ví dụ dễ nhận biết nhất của kiến trúc quân sự thế kỷ 14. Trong năm 2001, lâu đài Warwick được vinh danh là một trong "Top 10 ngôi nhà và di tích lịch sử" của Anh và là một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu ở Anh.

Quận Hồ

Quận Hồ
Nằm ở phía Tây Bắc nước Anh ở hạt Cumbria, Quận Hồ là Vườn quốc gia lớn nhất trong nước. Sự hấp dẫn ở đây chính là các hồ và Fells (đồi núi) được chạm khắc bởi sự xói mòn băng giá và cung cấp cho du khách những cảnh quan ấn tượng và đầy cảm hứng. Đây là điểm đến hàng đầu của Anh cho đi bộ đường dài và leo núi. Các công viên được viếng thăm bởi khoảng 14 triệu khách du lịch quốc gia và quốc tế mỗi năm.

Sân vận động Old Trafford

Sân vận động Old Trafford


Sân vận động Old Trafford còn được biết đến với cái tên mỹ miều là "Nhà hát của những giấc mơ", được thiết kế như một sân khấu lớn với những chi tiết độc đáo, dễ hút hồn những người lần đầu đặt chân đến đây. Old Trafford là sân nhà của đội tuyển bóng đá Anh Manchester United, được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1909, nhưng đến năm 1910 Old Trafford mới khánh thành với sức chứa lên tới hơn 7 vạn người. Old Trafford là sân vận động lớn thứ hai ở nước Anh, sau sân Wembley.

Tháp London

Tháp London
Tại quê hương của thái tử Anh, tháp London được xây dựng bởi William the Conqueror trong năm 1078. Nó được sử dụng như một nhà tù từ năm 1100 đến giữa thế kỷ XX. Điều này đã dẫn đến cụm từ "sent to Tower", có nghĩa là bị bỏ tù. Tù nhân nổi tiếng bao gồm Sir Thomas More, Vua Henry VI, Anne Boleyn và Catherine Howard (vợ của vua Henry VIII) và Rudolph Hess. Ngày nay, tháp London là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất London.

Cotswolds

Cotswolds
Cotswolds là để chỉ tên một loạt các ngọn đồi đẹp ở phía Nam miền trung nước Anh, ngọn đồi cao nhất khoảng 330m. Khu vực này được biết đến với các ngôi làng đá, những thị trấn lịch sử, những khu nhà trang nghiêm và những khu vườn xinh đẹp. Cotswolds là một điểm thu hút du lịch phổ biến ở Anh, nằm gần London và một số trung tâm đô thị khác.

Nhà thờ Durham

Nhà thờ Durham
Nhà thờ Durham ở thành phố Durham phía Đông Bắc nước Anh là tòa nhà Norman lớn nhất ở Anh và có lẽ là lớn nhất ở châu Âu. Nó được yêu mến không chỉ bởi vì kiến trúc mà còn vì những điểm đặc biệt có một không hai của nó. Viên đá nền tảng đầu tiên của Nhà thờ Durham được đặt vào ngày 12/8/1093. Kể từ đó, đã có những bổ sung quan trọng và tái tạo lại một số phần của tòa nhà, nhưng phần lớn cấu trúc vẫn còn đúng với thiết kế Norman. Trong một cuộc thăm dò của BBC trên toàn quốc được tổ chức vào năm 2001 thì nhà thờ Durham được bình chọn là công trình xây dựng được yêu thích nhất nước Anh.

York Minster

York Minster
Một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất miền Bắc châu Âu (cùng nhà thờ Cologne ở Đức), York Minster thống trị hết toàn bộ đường chân trời của thành phố cổ York. Nhà thờ York là sự kết hợp của tất cả các giai đoạn phát triển chính của kiến trúc Gothic ở Anh. Tòa nhà được bắt đầu xây dựng trong khoảng năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472.

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor
Lâu đài Windsor thường được gọi là lâu đài có người ở lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Đây là một trong những dinh thự chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II, bà thường dành nhiều ngày cuối tuần của năm tại lâu đài, sử dụng nó cho cả nhà nước và tư nhân để giải trí. Thời điểm có người sinh sống tại Windsor bắt đầu từ triều đại của vua Henry II, người lên ngôi trong năm 1154. Nhiều lâu đài, trong đó có State Apartments and St Georges Chapel vẫn mở cửa cho du khách vào tham quan.

Tháp Đồng hồ Big Ben

Tháp Đồng hồ Big Ben
Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh. Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông đặt bên trong tháp. Tháp còn hay bị gọi nhầm là St. Stephen's Tower. Đây là tháp đồng hồ lớn thứ 3 trên thế giới. Big Ben đã trở thành một biểu tượng của nước Anh và London và cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim. Trong bộ phim Mars Attacks, Big Ben đã bị phá hủy bởi một cuộc tấn công của UFO.

Stonehenge

Stonehenge
Một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Anh, Stonehenge là một trong những trang khu vực thời tiền sử quan trọng nhất trên thế giới. Nó được tạo ra bởi một nền văn hóa bí ẩn mà hiện nay các nhà khoa học vẫn còn đang tranh luận. Theo những bằng chứng cho thấy thì những tảng đá lớn này được dựng lên khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Người ta không biết chắc chắn mục đích Stonehenge được xây dựng nên để phục vụ điều gì, nhưng nhiều học giả tin rằng tượng đài này đã được sử dụng như một trung tâm nghi lễ tôn giáo.

Ẩm thực Anh

Anh có nền ẩm thực lâu đời với các món ăn Anh truyền thống như fish and chips, thịt lợn xông khói, bánh mì rán, black pudding, đậu nướng, nấm rán, xúc xích và trứng…cùng những bữa trà chiều tao nhã

Mua sắm Anh

Anh được xem là thiên đường mua sắm không chỉ với khách du lịch Anh mà còn với người dân nơi đây. Bạn có thể thỏa thích mua sắm Anh tại các trung tâm mua sắm lớn như Bluewater, Harrod’s, Marks & Spencer, Debenhams, John Lewis, Woolworths, Boots,….

Vé Máy Bay đi Anh

Đến Xứ sở sương mù bằng đường hàng không là lựa chọn thuận tiện nhất với nhiều lựa chọn giá vé máy bay đi Anh khuyến mại từ Vietnam Airlines, British Airways, Qatar Airways, Singapore Airlines, Cathay Pacific, Emirates, KLM, Air France, Lufthansa, FinnAir, United Airlines, Delta Airlines, Eva Airways, … 

Thủ tục xin visa đi du lịch Anh

Để xin visa đi du lịch Anh bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa, bao gồm: đơn xin visa, hộ chiếu, 2 ảnh passport 4x6, giấy bảo lãnh của người thân ở Anh (nếu có), chứng minh tài chính,..Bạn có lên trang web www.ukvisas.gov.uk để xem thông tin chi tiết hoặc liên hệ Đại sứ quán Anh, tầng 4-5, Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: (84) (4). 9360500.