Hotline 0989 448 449

Vé máy bay đi Buôn Mê Thuộc

VÉ MÁY BAY ĐI BUÔN MÊ THUỘC GIÁ RẺ

Trong những năm gần đây buôn ma thuột là điểm đến rất hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước , tại buôn ma thuột dù có rủng rỉnh hầu bao hay không bạn vẫn hoàn toàn có được một kỳ dù lịch thật phong phú. Clickbay.com.vn  xin giới thiệu một số địa điểm tham quan du lịch,ăn uống,mua sắm nghĩ dưỡng hấp dẫn nhất mà quan khách không thể bỏ qua

Đặt biệt ClickBay sẽ hỗ trợ đầy đủ thông tin để các bạn đến tham quan Buôn Mê Thuột một cách đầy đủ nhất.

NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN NỔI BẬT TẠI BUÔN MÊ THUỘT

Đình Lạc Giao

Đình được xem là nơi thờ cúng của người Kinh từ khắp các miền lưu lạc đến sinh sống ở Buôn Ma Thuột thuở ban đầu, với thành hoàng là Đào Duy Từ, một doanh nhân văn hóa, chính trị. Kiến trúc của đình không khác so với những ngôi đình rải rác khắp nước là những hình rồng trên đỉnh, cách bố trí chánh điện, tiên điện hay lớp gạch đỏ trước sân.

Chùa sắc tứ Khải Đoan

Tên ngôi chùa được là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu. Chùa do những nghệ nhân Huế xây dựng nên ngoài nét đặc trưng nhà dài của Tây Nguyên, còn xen lẫn kiến trúc nhà rường. Nội thất bên trong hầu hết là kiểu ghép sành sứ. Bên hông trái của chùa có nhà tòa lục giác giác với sáu cây cột trang trí hình rồng, mây thờ Quan Âm. Bên gian phải chính điện treo một quả chuông đồng nặng gần 4 tạ.

Bảo tàng các dân tộc Việt Nam

Trước kia nơi đây từng là tòa nhà Công sứ của chính phủ Pháp tại Tây Nguyên, rồi trở thành khu biệt điện của vua Bảo Đại, ngày nay trở thành bảo tàng các dân tộc Việt Nam.

Bao bọc tòa nhà làm bằng gỗ mang đậm phong cách nhà dài truyền thống của người Ê Đê là một rừng cây cổ thụ to vài người ôm. Trong đó, nổi bật là hai cây long não cổ thụ với hình dáng đẹp, lạ mắt đối xứng hai bên đường. Hầu hết du khách khi đến đây đều pose hình với một trong hai cây này.

Tòa giám mục Buôn Ma Thuột

Mới nhìn qua, tòa giám mục trông như một ngôi nhà riêng biệt, nhưng thực chất bao gồm nhiều dãy nối lại với nhau. Tòa nhà chính là nhà nguyện dài 35 m, rộng 11m với 11 cột to hình ngủ giác nối với nhau tạo thành một khung hình thang kiểu gothic rất công phu. Công trình được xây bằng gỗ, lợp ngói vảy. Ngoài kiến trúc đồ sộ bên trong, hàng rào bằng cạy xanh được cắt tỉa thường xuyên bao quanh tòa nhà cũng là nét quyến rũ của nơi này.

Buôn AKô Đhông Tiếng Ê Đê, Ako có nghĩa là đầu nguồn, Dhong là lũng. Ako Dhong là lũng đầu nguồn. Buôn nằm trong nội thành thành phố Buôn Ma Thuột và nổi tiếng giàu có với những nhà ngói khang trang, sang trọng. Dấu vết chế độ mẫu hệ ở nơi đây còn lưu lại qua chiếc thang gỗ bắt lên sàn nhà chạm 2 bầu vú. Điều đặc biệt là có hai thang để lên nhà, nam giới và khách đi thang trước, thang sau dành cho phụ nữ. Ngã 6 Ban Mê và cây Kơnia Ngã 6 là trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, nằm trên giao điểm của quốc lộ 14 và quốc lộ 26. Ở đây có tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột được coi như biểu tượng của thành phố. Còn 1mộtbiểu tượng khác của thành phố cách ngã 6 vài trăm mét là cây Kơnia to hơn người ôm nằm trong khuôn viên sâu sau của nhà văn hóa trung tâm tỉnh.

Buôn AKô Đhông

Tiếng Ê Đê, Ako có nghĩa là đầu nguồn, Dhong là lũng. Ako Dhong là lũng đầu nguồn. Buôn nằm trong nội thành thành phố Buôn Ma Thuột và nổi tiếng giàu có với những nhà ngói khang trang, sang trọng. Dấu vết chế độ mẫu hệ ở nơi đây còn lưu lại qua chiếc thang gỗ bắt lên sàn nhà chạm 2 bầu vú. Điều đặc biệt là có hai thang để lên nhà, nam giới và khách đi thang trước, thang sau dành cho phụ nữ.

Ngã 6 Ban Mê và cây Kơnia

Ngã 6 là trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, nằm trên giao điểm của quốc lộ 14 và quốc lộ 26. Ở đây có tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột được coi như biểu tượng của thành phố. Còn 1mộtbiểu tượng khác của thành phố cách ngã 6 vài trăm mét là cây Kơnia to hơn người ôm nằm trong khuôn viên sâu sau của nhà văn hóa trung tâm tỉnh.

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Cũng như nhà tù tại Côn Đảo, nhà đày tại Buôn Mê Thuột cũng từng được coi là địa ngục của trần gian đối với những chiến sĩ cách mạng yêu nước. Hiện những khuôn viên rợp bóng cây xanh và hoa lá, những căn phòng giam sơn xanh sơn đỏ… đã phần nào cởi bỏ cái u ám của nơi này.

Nhà dài Êđê

Một kiến trúc đậm nét chế độ mẫu hệ của người E Đê. Nhà được làm bằng gỗ và tre nứa, lợp tre. Nhà được chia làm ba phần: sân sàn, ngăn khách và ngăn ở. Sân trước có hai cầu thang dược đẽo ba bằng tay, với tạo hình mặt trăng, nhũ hoa...

Tháp Chăm Yang Prong

Đây là ngọn thác Chăm duy nhất tại Tây Nguyên. Tháp nằm khuất dưới màu xanh của lá rừng và trên một khoảng đất bằng phẳng (không phải trên đồi như các tháp khác tại miền Trung). Mỗi cạnh tháp dài khoảng 5m, hần đầu của tháp hơi phình ra rồi thon dần lại như củ hành. Mỗi mặt tường là một cửa nhưng chỉ có cửa ở phía đông là cửa mở. Cách tháp 50m là dòng suối Ea H’Leo róc rách quanh năm

Hồ Lăk

Hồ Lắk cách thị xã Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía nam và mang trong mình truyền thuyết vầ chàng Y Lắk dũng cảm. Chuyện kể rằng, ngày xưa vào mùa nắng như thiêu như đốt, các ruộng nương đều không thể trồng cây cỏ gì. Trước cảnh người chết vì đói, vì nắng, chàng trai dũng cảm Y Lăk đã đi tìm nguồn nước cho buôn làng. Chàng theo dấu lươn trườn mà đi, đến khi gặp một hồ nước thẳm xanh mở ra trước mắt.

Du khách có thể chinh phục hồ bằng voi hay thuyền độc mộc. Mỗi phương tiện mang đến một trải nghiệm riêng về vùng đất này.Ngoài ra đến hồ Lắk du khách còn được tham quan buôn Jun,1 buôn làng nhô hẳn ra ngoài mặt nước hồ Lắk

Buôn Đôn

Buôn Đôn là một làng trên cao nguyên nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Sêrêpôk quanh năm nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng

   Buôn Đôn là một làng trên cao nguyên nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Sêrêpôk quanh năm nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng. Buôn Đôn mang sắc thái của nhiều dân tộc cộng cư ít đâu có được như Lào, Khơme, Êđê, M' Nông, Gia Rai ..... rồi dân tộc Kinh và cả một số dân tộc phía Bắc đến lập nghiệp ... Chuyện về Buôn Đôn cổ xưa hấp dẫn lạ lùng ...
    

NHỮNG ĐIỂM ĂN UỐNG NGON TẠI BUÔN MÊ THUỘT

Đắk Lắk giữ trong mình một nền văn hóa ẩm thực phong phú, là kết tinh của các dân tộc anh em cùng sinh sống ở đây. Về đây, du khách sẽ tha hồ thưởng thức đủ món ăn ngon như: gà sa lửa, gà nấu lá giang, cơm lam, canh chua nấu cá lăng đặc sản của dòng Serepork, rượu cần, gỏi rau rừng, gỏi cà đắng... và không thể thiếu ly cà phê thơm nức trong buổi sáng trong lành ở đây.

ga-sa-lua-11-3671-1379668533.jpg

Dưới đây là một vài món ăn đặc trưng ở  Buôn Ma Thuột:

- Bún đỏ, đây là một đặc sản của thành phố cao nguyên này. Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ một tô bún với màu đỏ đặc trưng của nước dùng. Món ăn được kết hợp nhiều nguyên liệu như: gạch cua, trứng cút, các loại rau... Bạn có thể thưởng thức món ăn bình dân này ngay quán vỉa hè góc đường Lê Duẩn - Phan Đình Giót.

- Cơm lam, gà sa lửa là hai món ăn nổi tiếng của người đồng bào ở bản Đôn. Về đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này trong các nhà hàng ở Buôn Ma Thuột.

ca-lang-6652-1379668534.jpg

- Bánh ướt thịt nướng pha trộn nhiều nguyên liệu: một đĩa bánh ướt, một đĩa thịt nướng, bên cạnh là dưa leo, xoài xanh, dưa cải chua, rau thơm... Tất cả được cuốn lại và ăn kèm với chén nước chấm cay xé lưỡi. Du khách có thể ghé địa chỉ 43 Trần Nhật Duật.

- Bò nhúng me với vị chua ngọt, ăn kèm bánh mì, cải xoong và salad cũng là món ăn ngon nổi tiếng. Địa chỉ: 62A Lê Thánh Tông.

- Canh lá của người Êđê hay còn gọi là lẩu lá. Món ăn được chế biến từ 10 loại là rừng khác nhau. Khi ăn có vị nhân nhẩn đắng và cay nồng rất lạ miệng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trong các nhà hàng đặc sản ở Buôn Ma Thuột.

bun-gio-chia-6650-1379668534.jpg

- Canh chua cá lăng hay lẩu cá lăng - du khách khó có thể bỏ qua món cá đặc sản của dòng sông Serepork hùng vĩ. Đây là món ăn ngon miệng và có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng. Ngoài ra, cá lăng còn được dùng để kho tộ, canh riêu cá lăng. Địa chỉ: nhà hàng DakMe - 143 Ngô Quyền.

Ngoài những món ăn kể trên, Đắk Lắk còn hấp dẫn du khách với ẩm thực đường phố phong phú với các địa chỉ:

- Bún bò đường Ybí AleO; Lý Thường Kiệt; Hai Bà Trưng.

- Bún riêu đường Lê Thánh Tông; Xô Viết Nghệ Tĩnh.

- Xôi gà Phan Chu Trinh;

- Hủ tiếu bà Xuyến đường Lê Thánh Tông;

- Ốc hút Đinh Tiên Hoàng;

- Bánh bèo đường A Ma Jao;

- Lẩu gà lá giang ở số 9 Lê Lai.

- Gà hấp lá chanh đường Trương Công Định.

- Bánh canh chả cá đường Hai Bà Trưng.

- Bánh đúc nóng đường Phùng Chí Kiên.

- Bánh xèo đường Phan Bội Châu.

- Bánh canh cua đường Trần Phú.

- Cháo óc đường Lý Tự Trọng.

- Bún cá đường Hai Bà Trưng.

- Phở Tiến đường Lê Thánh Tông.

NHỮNG KHÁCH SẠN GIÁ RẺ TẠI BUÔN MÊ THUỘT

Khách sạn Cát Phú Đắk Lắk

Địa chỉ : 113 Đường Hai Bà Trưng, Tp. Buôn Mê Thuột, Việt Nam

Khách sạn H&T Đắk Lắk

Địa chỉ :số 325 đường Hùng Vương, thành phố Buôn Mê Thuột, Việt Nam

Khách sạn Cao Nguyên

Địa chỉ :65 Đường Phan Chu Trinh, Thành phố Buôn Mê Thuột, Việt Nam

Khách sạn Dakruco 3 Đắk Lắk

Địa chỉ :30 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Buôn Mê Thuột, Việt Nam

Khách sạn Thành Công

Địa chỉ :51 Đường Lý Thường kiệt, Thành Phố Buôn Ma Thuột, Việt Nam

Khu nghỉ dưỡng Coffee Tour Buôn Mê Thuột

Địa chỉ :149- - 153 đường Lý Thái Tổ, Thành phố Buôn Mê Thuột, Việt Nam

Để có được thông tin về vé máy bay rẻ nhất đi Buôn Mê Thuột xin Quý Khách vui lòng liên hệ 

CLICKBAY.COM.VN