Hotline 0989 448 449

Vé máy bay đi Vinh

VÉ MÁY BAY ĐI VINH GIÁ RẺ

Thành phố Vinh (thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An) là một trong những điạ điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Bắc Trung bộ với nhiều bãi biển nức tiếng như Cửa Lò, bãi Lữ… Vinh chiêu đãi du khách với mọi loại hình du lịch như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá, du lịch tâm linh, du lịch biển, du lịch rừng…Clickbay.com.vn xin giới thiệu một số địa điểm tham quan du lịch,ăn uống,mua sắm nghĩ dưỡng hấp dẫn nhất mà quan khách không thể bỏ qua

Đặt biệt ClickBay sẽ hỗ trợ đầy đủ thông tin để các bạn đến tham quan Vinh một cách đầy đủ nhất.

NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN NỔI BẬT TẠI VINH

1.Bãi Biển Cửa Lò

Bãi tắm Cửa Lò dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải, cát trắng phẳng mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác. Phía trên bãi biển còn có nhiều khu lâm viên rộng với những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt. Nước biển ở đây có độ mặn rất cao. Vì thế, Cửa Lò là một trong những bãi tắm lý tưởng ở Việt Nam… 

Bãi Biển Cửa Lò

2.Lâm viên núi Quyết và Phượng Hoàng Trung Đô

Cách trung tâm thành phố Vinh 5km về phía Nam, bên tả ngạn, ngay chỗ sông Lam bắt đầu hoà nhập vào biển lớn, đang hình thành một khu du lịch sinh thái có quy mô lớn và mang đậm nét lịch sử - văn hoá xứ Nghệ, đó là lâm viên núi Quyết - một khu vui chơi giải trí lớn nằm trên vùng đất, theo quan niệm phong thuỷ truyền thống, là tứ linh, nơi mà vào ngày 1/10/1788, Hoàng đế Quang Trung đã chọn để xây đế đô muôn đời.

Hiện nay, tại đây Đền thờ Hoàng đế Quang Trung đã được xây dựng trên đỉnh thứ 2 của núi Dũng Quyết, cao 92 m so với mặt nước biển. Ngày 7/5/2008 tròn 220 năm sau, trên mảnh đất năm xưa Hoàng đế Quang Trung đã hạ chiếu cho xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô này, đền thờ Vua Quang Trung đã được khánh thành. Công trình gồm các hạng mục chính như khu Tiền đường, Trung đường, Hậu cung, nhà Tả vu, Hữu vu…được thiết kế với quy mô lớn giao hoà với thiên nhiên. Đền thờ là ý nguyện của nhân dân tôn vinh người anh hùng áo vải của dân tộc. Đây trở thành một địa chỉ văn hoá, du lịch hấp dẫn du khách.

Đứng trên đỉnh Dũng Quyết, quý khách có thể phóng tầm mắt ra bốn hướng: phía Tây có Kim Liên - Nam Đàn, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; phía Đông là khu du lịch biển Cửa Lò; hướng Đông Nam là dòng Lam giang hiền hoà ôm dãy Hồng Lĩnh tạo vẻ đẹp non xanh nước biếc, nơi đấy là nơi yên nghỉ và khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du, cũng là quê hương của nhà văn hoá, Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ, xa tí nữa là khu du lịch biển Xuân Thành; phía Bắc là toàn cảnh thành phố Vinh đang trỗi mình để trở thành trung tâm kinh tế - văn hoá xã hội khu vực Bắc miền Trung.

3.Bảo Tàng Tổng Hợp Nghệ An

Bảo tàng tổng hợp Nghệ An đặt trên nền đất nội thành cổ Nghệ An, nằm cạnh Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh. Phần trưng bày được xây dựng gần đây.

Bảo tàng Tổng hợp giới thiệu toàn bộ đất nước, con người, lịch sử, văn hoá và các hoạt động liên tục và tiêu biểu nhân dân Nghệ An từ xưa đến nay. Bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật được khai quật trên đất Nghệ An: di chỉ khảo cổ Làng Vạc, di chỉ văn hoá Quỳnh Văn.

 

Bảo tàng đã trưng bày khá chi tiết về quá trình hình thành và phát triển của cư dân Nghệ An trong suốt thời kỳ lịch sử từ người Việt cổ còn lưu lại dấu vết ở hang Thẩm Ồm, huyện Quỳ Châu, cách ngày nay hàng chục vạn năm, đến cư dân thời văn hoá Sơn Vi và Hoà Bình (từ 2 vạn năm đến 9 ngàn năm trước) và liên tục cho đến ngày nay. Từng chặng đường lịch sử của Nghệ An được trình bày hết sức phong phú và sinh động.

Khi đến với Bảo tàng tổng hợp Nghệ An, du khách như được đi gần khắp 19 huyện, thị và sống lại lịch sử hàng chục vạn năm của Nghệ An.

Địa chỉ: Số 04 đường Đào Tấn - Thành phố Vinh (nằm cạnh Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh). 

4.Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

 đóng tại số 10 đường Đào Tấn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, được thành lập vào ngày 15 tháng 1 năm1960; là chi nhánh của Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Bảo tàng được xây dựng trên đất khu nhà lao Vinh trước đây, là nơi từng giam cầm hàng ngàn chiến sĩ cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam trong năm 1929 - 1931.

Phía trước nhà Bảo tàng có bia dẫn tích - nơi Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ và nhân dân Nghệ An khi về thăm quê năm 1957.

Đây là nơi lưu giữ các hiện vật, hình ảnh gốc chứng minh cho phong trào từng địa phương và các bộ sưu tập như ưu tập những chiếc trốngdùng trong đấu tranh, sưu tập ấn loát, sưu tập vũ khí, sưu tập các con triện, sưu tập các hiện vật nuôi giấu cán bộ Đảng Cộng sản Việt Namvà một danh sách hệ thống 49 di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh mở từ 7 đến 17 giờ hàng ngày kể cả ngày lễ và ngày cuối tuần

5.QUẢNG TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH VÀ TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ TẠI THÀNH PHỐ VINH, TỈNH NGHỆ AN

Công trình tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh được xây dựng vào năm 2000, khánh thành vào 19 tháng 5 năm 2003 đúng dịp kỷ niệm 113 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tượng đài Bác Hồ được làm bằng chất liệu đá granít Bình Định cao 18 m, nặng 150 tấn. Tượng được đặt tại Quảng trường mang tên Người rộng gần 11 ha với nhiều hạng mục như: lễ đài, cột cờ, đường diễu hành, sân hành lễ, hệ thống điện chiếu sáng, thảm cỏ, cây xanh, hệ thống đài phun nước tạo cảnh, núi Chung mô phỏng theo núi Chung ở Làng Sen quê của Người.

Từ khi thành lập đến nay, nơi đây không chỉ là một trong những biểu tượng văn hóa của nhân dân Nghệ An, mà còn là địa chỉ quan trọng của du khách trong và ngoài nước ghé thăm trên con đường di sản miền Trung.

Ban Quản lý Công trình được thành lập với nhiệm vụ chính là quản lý, bảo vệ, phát huy các giá trị về văn hóa, chính trị, xã hội của công trình luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 Nơi đây trở thành một trong 14 đơn vị trong hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước theo quyết định số 508/DSVH-BT ngày 01 tháng 7 năm 2008.     

Quảng trường  mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ:số 26 đường Nguyễn Văn Cừ, Tp Vinh, Nghệ An

6.Đền Hồng Sơn Thành Phố Vinh 

Đền Hồng Sơn trước đây gọi là Võ Miếu. Đền tọa lạc trên khu đất gần chợ Vinh thuộc phường Hồng Sơn, là di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia năm 1984.

 

Đền có quy mô lớn, khuôn viên rộng 6.250m2, kiến trúc đẹp. Tòa thượng điện, trung điện xây dựng năm 1831 – 1837; hạ điện, tả vu, hữu vu, cổng tam quan, cột hoa biểu và hồ bán nguyệt xây dựng năm 1910.

Năm 1968, tòa hạ điện, tả vu, hữu vu bị bom Mỹ phá hủy; đến năm 1998 thành phố Vinh phục hồi tòa hạ điện, tả vu, hữu vu… Trả lại dáng vẽ uy nghi cổ kính cho đền. Trong đền còn lưu giữ được nhiều cổ vật qúi hiếm; như bia đá, khánh đá, chuông đồng, tượng đồng, tượng gỗ, lư hương, sắc phong, sách kinh… làm tăng thêm giá trị của di tích.

Võ Miếu thờ Đức Thánh Đế, song qua những biến cố của lịch sử, đền trở thành nơi hợp tự thờ Vua Hùng, Đức Thánh Trần, Đức Thánh Mẫu, … Hàng năm ngoài những ngày sóc vọng, nhân dân thường đến thắp hương, tế lễ.

Tại đền còn có 3 kỳ lễ lớn: Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Giỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (20/8 âm lịch) và Giỗ Thánh Mẫu Liễu Hạnh (03/3 âm lịch).

Đền Hồng Sơn là một di tích có giá trị về lịch sử - văn hóa phục vụ nghiên cứu khoa học, sinh họat văn hóa tâm linh và văn hóa du lịch hấp dẫn của tỉnh Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng.

7.Thành cổ Vinh

Đã bao lần đi qua cổng thành Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An) nhưng nay tôi mới có dịp dừng lại để ngắm, để nhìn và cảm nhận về dấu tích lịch sử ở 'thành phố Đỏ' anh hùng.

 

Theo lời kể của người dân nơi đây, thành cổ Vinh được xây dựng từ năm 1804 thời vua Gia Long. Ban đầu, thành cổ được xây bằng đất nhưng đến năm 1831, thời vua Minh Mạng, công trình này được xây lại bằng đá ong với quy mô lớn và kiên cố hơn.

Sách sử ghi lại rằng thành cổ Vinh ra đời nhằm tạo ra một trung tâm chính trị, quân sự cũng vừa là một công trình phòng thủ của tỉnh Nghệ An. Việc chọn đất và hướng xây thành được dựa trên thuyết phong thủy phương Đông.

Để khám phá hết thành cổ Vinh, bạn phải đi qua 3 cửa, gồm cửa Tiền - hướng về phía nam, cửa Tả - hướng về phía đông, cửa Hữu - hướng về phía tây. Mỗi cổng đều nằm cách nhau khoảng 500 m theo hình tam giác và trở thành điểm dừng chân đầy ý nghĩa cho du khách mỗi dịp đặt chân tới thành phố Vinh.

NHỮNG ĐIỂM ĂN UỐNG NGON TẠI VINH

1-Đồ nướng 99 Nguyễn Văn Cừ có món vú bò ăn ngon giá 30- 40k /đĩa. 
Quán Nướng- 217 Nguyến Văn Cừ, có món dưa muối, rau cải cuốn ăn kèm đỡ ngán. Hoặc Quán nướng chảo ở 56 Đào Tấn – Ăn trong nhà, sạch sẽ, ko có khói như dọc đường Nguyễn Văn Cừ

2-Cháo lươn quán Lợi đối diện kara 108 Phan đình Phùng. Súp lưon , cháo luơn ở gần chỗ nhà khách Biên phòng tỉnh NA cũng oki. ăn Xúp lươn, cháo lươn, ở Sân thành hoặc Cửa Nam cũng ngon.

3-Pizza - 108 Ngư Hải

4-Cơm niêu Đinh Công Tráng

5-Đuôi bõ ở đường Lê Hồng Phong ăn đuôi bò hầm kiểu Hàn quốc (note: hình như đuôi ni là hàng made in china thì phải nghe giang hồ đồn thế nên em nỏ ăn nữa. )

6-Cánh gà chiên sinh viên: -32k/đĩa-14B PHẠM KINH VĨ,K9 BẾN THỦY

7-Cua rang mẻ -quán Bình xuyến

8-Bò Né - Bún Chả Nướng – Quán Bamy ngon Số nhà 12 - Đường Võ Thị Sáu - Khối 11 - Phường Trường Thi (Đường Nhà máy bia đi vào)

9-Vịt cựa tiền, Vịt quay Lạng Sơn số 65 Đinh Công Tráng.vịt rang muối với vịt quay, nộm vịt quay (117 nguyễn thiếp - đi đường Lê Duẩn rồi đến Ngân hàng công thương (incombank) đi vào). Ngon nữa qua cầu sang Gia lách -Quán bên gia lách có món cháo vịt hầm cách thủy ngon.

10-Ăn lẩu thì lẩu tài ký .Lẩu gà trên đường Kim Đồng cũng ngon.

11- Quán 21 Nguyễn Sỹ Sách ngoài món nướng còn có thêm nhiều món khác cũng hay hay :chân gà chiên nước mắm, vịt chao, ngao nướng hành mỡ... 

12- Món đầu cá hồi nướng ,gà đen rang muối, hấp ngải cứu, gà đồi rang muối kiểu hà tĩnh ở nhà hàng Goong - Đường Phan Sỹ Thục, đối diện cổng Công an Tỉnh có 1 đường đi vào ven hồ Goong . 

13-Nem rán ở quán nhàn huế trên nguyễn văn cừ (đối diện kara hùng lương). nem rán Quang Trung cũng được.

14 -Nộm sách bò bà bảy ở đường Đinh Công Tráng, gần chỗ ủy ban phường Lê Mao

15-Thịt chó thì phải vào cầu gãy - hoặc Thịt chó Cựa Tiền

16 -Bánh mướt xáo vịt phải ăn ở quán Tiến Minh - đường phan bội châu- gần trên Ga tàu bán buổi tối). bánh mướt xáo vịt ở nguyễn thái học cũng ngon.

17 -Thịt gà thì lên 86 đường Đốc Thiết. 

18 - Nem , Cháo sọ và cháo lòng lợn, ở đầu đường hồng bàng ( gần tam giác quỷ)

19-bánh gói ở đường Đinh Công Tráng- buổi chiều. Bánh xèo gần sân vận động vinh. Bánh rán hay nem cuốn ở đối diện KS Kim Liên SG nữa

20- Ốc + nộm: Cổng Thành

21. Bún Huế: ở Minh Khai, chỗ Tuấn Eurro đi vào. Hoặc ở đường Ngư Hải, chỗ bên cạnh Phòng CSGT Tỉnh đi vào ấy, ở Đại Lộ Lê Nin gần Ngã tư NSSách cũng có một quán.

22 cơm gà Thượng Hải đường Ng Thái Học, Đốc Thiết

23 . Miến Xào Ngan ở đường đinh công tráng ,

24.Lẩu mắm Bà Xoan1: Nguyễn Thái Học (number one he he)!!! Gần Quán Billar Zippo đi đến khoảng 100m nữa.

25. Bún riêu ở đường Đặng Tất hoặc ở 63.MKhai ( vào ngõ)

26. Thịt chó Loan Việt đường An Dương Vương phường Trường Thi

27. Bánh mướt, Bà Dung 44 Bùi Huy Bích (không thêm gia vị độc nào, nên thoải mái mà ăn nhé),bà Nguyên gần rạp Bến Thủy

28. Phở Hà Nội (rẻ tốp thành Vinh, có 15k/tô), quán Mai Trí 52 Bùi Huy Bích.

29. Bánh gai, hình như là duy nhất ở sau Chợ Quang Trung, gần toà nhà KOTECH, oạch nhầm TECKO.hahaha.

30. Ngô nướng, mía hấp trên đường có 2 hàng cây chỗ công viên Nguyễn Tất Thành(Cạnh hồ Goong_quán ở giữa )

     Những quán cafe nổi tiếng

1.Lassy Coffee - Thức Uống Mát Lạnh, Ngon Tuyệt

Địa chỉ : 37C Lê Văn Hưu, Tp. Vinh, Nghệ An

2.Iceblend Quán

Địa chỉ : 149 Phong Định Cảng, Tp. Vinh, Nghệ An

3.Tigon Huy Du Cafe

Địa chỉ : 63 Lê Viết Thuật, Tp. Vinh, Nghệ An

4.Tigon Huy Du Cafe

Địa chỉ : 63 Lê Viết Thuật, Tp. Vinh, Nghệ An

5.Gold Cafe - Phan Bội Châu

Địa chỉ : 50 Phan Bội Châu, Tp. Vinh, Nghệ An

6.HD Cafe

Địa chỉ : 221 Phùng Chí Kiên, Tp. Vinh, Nghệ An

7.IQ Cafe

Địa chỉ Thị: 87 Nguyễn Minh Khai, Tp. Vinh, Nghệ An

8.Nét Xưa Cafe

Địa chỉ : 251 Phong Đình Cảng, Tp.Vinh, Nghệ An

NHỮNG KHÁCH SẠN GIÁ RẺ TẠI VINH

1.Khách sạn Hữu Nghị 

Địa chỉ: 74 Đường Lê lợi - TP. Vinh 
Điện thoại: 3842520/3842492 Fax: 3842813 

2.Khách sạn Hoàng Anh Vinh
Cơ sở 1: Ngõ 1/1 đường Hoàng Phan Thái, TP Vinh. ĐT: 038.3.512256 - 0982.077.868
Cơ sở 2: số 9 đường Đặng Dung, Lê Mao, TP Vinh. ĐT: 0383.84.8688 - 0982.077.868

3.Khách sạn Thượng Hải Vinh Nghệ An 
Địa chỉ: 26 Lê Lợi - Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An 
Tel: 0383.589486 - 589480 / Fax: 0383.589487 

4.Khách sạn Vương Hoàn 
Địa chỉ: Số 40 Đường Trần Quang Diệu - Tp. Vinh, Nghệ An 
Điện thoại: 038 8600727 Fax: 038 8600929 

5.Khách sạn Asean Vinh Nghệ An
Địa chỉ: Số 114 - Trần Phú - Thành phố Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 0383.593333 - Fax: 0383.834094 

6.Khách sạn Beijing Hotel

Địa chỉ: 110 Mai Hắc Đế - Thành phố Vinh - Nghệ An 

Điện thoại: 0383.54.8888/ 54.7999/ 54.6688 - Fax: 0383.595.479 

Giám đốc: Võ Văn Hùng ĐT: 038.354.88.88 DĐ: 0912.433.145

7.Khách sạn Thành Vinh 
Địa chỉ: Số 213 Đường Lê Lợi - TP. Vinh 
Điện thoại: 0383.847.222 Fax: 3847226

Để có được thông tin về vé máy bay rẻ nhất đi Vinh xin Quý Khách vui lòng liên hệ CLICKBAY.COM.VN